Những nguyên tắc giúp bạn giảm cân hiệu quả

Những nguyên tắc giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 – 500 calo vào buổi sáng. Vì thế, việc đứng khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể.

Nguyên tắc cho bữa sáng giảm cân chỉ nên ăn sau 1 tiếng thức dậy

Chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ, tại sao phải ăn sáng sau 1 tiếng thức dậy mới có thể giảm cân? Điều này được giải thích như sau: Bởi cơ thể bạn úc sáng dậy rất cần được tiếp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Vì thế việc dạ dày hoạt động rất mạng trong vòng 1 giờ đầu sau thức giấc. Tốt nhất khi ấy bạn không nên nạp năng lượng mà hãy để cơ thể tự đốt cháy lượng calo dư thừa. Nhưng không vì thế mà bạn nhịn ăn sáng đâu nhé, vì nó ảnh hưởng đến nhịp sinh học và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp hơn.

Nguyên tắc cho bữa sáng giảm cân chỉ ăn đồ ăn giàu protein và không đường

Những thực phẩm giàu protein và không đường bạn nên lựa chọn cho bữa ăn sáng giảm cân của mình là trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt. Vì những thực phẩm này chứa hàm lượng calo ít nhưng lại cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng, giúp bạn hạn chế nạp thức ăn, giảm cân và duy trì cân nặng hiệu quả.

Nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân là ăn ít nhất 8 gram chất xơ

Theo các chuyên gia, một bữa sáng có ít nhất 8 gram chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân. Bạn nên chọn hoa quả tươi và ngũ cốc cho thực đơn giảm cân bữa sáng, bởi chúng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ, một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

Nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân là nên đứng khi ăn

Việc đứng khi ăn sẽ không bị đau dạ dày như bạn nghĩ mà nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn.

Theo webgiamcan.org